Để xương luôn khỏe mạnh cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, 3 thực phẩm sau cực tố cho xương của bạn
Ngũ cốc. Đậu
nành, lúa mì, lúa mạch, bột ngô, các loại hạt… là những loại thực phẩm
chứa nhiều vitamin và khoáng chất có khả năng tăng miễn dịch, ngăn ngừa
lão hóa và cung cấp canxi cho cơ thể.
Các gia vị như gừng, ớt, tiêu, lá lốt,…
cũng có khả năng chống viêm rất tốt đồng thời giảm mạnh cảm giác đau
nhức, triệu chứng sưng tấy của các khớp xương.
Khoa học cũng đã chứng minh đậu nành và
bơ có khả năng kích thích các tế bào sụn khớp sản sinh Collagen – “thần
dược” tạo sự liên kết và duy trì hoạt động của toàn bộ khung xương. Các
hạt ngũ cốc cung cấp nhiều calo, điều này làm giảm nhu cầu chuyển hóa
protein thành năng lượng của cơ thể, giúp bảo tồn các mô cơ. Bất cứ điều
gì tốt cho cơ bắp sẽ tốt cho xương.
Thực phẩm chứa nhiều protein. Protein
là khoáng chất vô cùng cần thiết cho một hệ xương khỏe mạnh, ngăn ngừa
gãy xương. Đã có nhiều tranh cãi về việc protein trong động vật hay thực
vật tốt hơn.
Trong 1 thời gian khá dài, nhiều gia
đình cho rằng dùng protein từ thịt động vật có thể tăng nguy cơ loãng
xương. Tuy nhiên, điều này được chứng minh là không chính xác. Bạn cần
có chế độ ăn uống cân bằng và cung cấp đầy đủ protein từ cả thịt động
vật và thực vật.
Chất béo. Chất
béo lành mạnh là chất béo cần thiết cho sức khỏe của xương. Nhiều chị
em phụ nữ sẽ lắc đầu khi nhắc đến chất béo. Tuy nhiên, những người phụ
nữ sau mãn kinh sẽ cần khoảng 65g chất béo mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là
bạn cần 2-3 muỗng canh chất béo chất lượng tốt ăn kèm cùng rau, ngũ
cốc. Hoặc khoảng 1-2 muỗng canh nếu chế độ ăn uống của bạn đã bao gồm
thịt.
Thông tin bên lề
Tảo mặt trời là sản phẩm từ tảo
Spirulina giúp tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc tiêu độc cho cơ thể,
kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, không bị táo bón,
giúp cho mắt và não của trẻ phát triển, hỗ trợ tăng cân, tốt cho người
suy dinh dưỡng…
0 comments:
Post a Comment