Những thực phẩm như khoai lang, bông cải xanh, trái cây…đều tốt cho sức khỏe nhưng lại thường được chế biến không đúng cách
Bông cải xanh. Luộc
hay nấu canh có thể là cách làm truyền thống, nhưng đó không phải là
phương pháp tốt nhất cho sức khỏe vì nó có thể làm mất đi giá trị dinh
dưỡng của bông cải xanh. Để phát huy hết giá trị của bông cải xanh,
bạn bạn chỉ nên hấp sơ qua hoặc xào nhanh trong một vài phút, đủ để
chúng mềm và có màu xanh tươi.
Cách làm này giúp giữ lại các giá trị
dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh.
Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa mà bông cải xanh được coi là một
trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt.
Khoai lang.
Là thực phẩm rất giàu vitamin A, tràn đầy chất chống oxy hóa và khả
năng chống viêm, khoai lang là một loại củ bạn không nên bỏ qua. Nhưng
khoai lang chiên lại là cách chế biến không tốt, bởi vì việc chiên sẽ
thêm vào khoai lang hàng tá chất béo và calo. Thay vào đó, luộc là một
phương pháp tốt hơn, với điều kiện bạn không trộn khoai lang với bơ và
đường nâu. Bạn cũng có thể thử hấp những miếng khoai đã thái mỏng hoặc
nướng nguyên củ.
Trái cây sấy khô. Khi
bạn muốn nhấm nháp chút gì ngọt ngào một cách nhanh chóng và lành mạnh,
trái cây sấy khô chính là một lựa chọn tốt. Điều này sẽ là đúng nếu
loại hoa quả sấy khô đó không bị ngập trong đường. Hãy đảm bảo bạn chọn
các loại trái cây sấy khô tự nhiên mà không bổ sung thêm đường. Để chắc
chắn, chỉ cần kiểm tra thành phần ghi trên các gói. Tốt hơn, bạn có thể
tự làm món ăn vặt này tại nhà vào những ngày nghỉ cuối tuần, bởi vì
chúng khá đơn giản, dễ làm mà lại không tốn công.
Bơ lạc. Bơ,
lạc rất giàu protein và một trong những món ăn nhẹ tốt nhất mà bạn nên
ăn trước khi tập luyện. Bơ đậu phộng được chế biến rất đơn giản, chỉ
bằng cách nghiền đậu phộng. Chúng cũng được bán sẵn ở rất nhiều siêu
thị, cửa hàng thực phẩm, nhưng nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ chọn
mua loại có nhiều đường, muối, và dầu đã bị hydro hóa.
Hãy tránh xa các chất béo và các loại
đường không cần thiết bằng cách chọn bơ đậu phộng tự nhiên tự làm tại
nhà để bạn có thể kiểm soát được tất cả các thành phần của nó sao cho
tốt nhất cho sức khỏe.
Quả táo.
Một quả táo chín là đủ cho bữa ăn nhẹ hoàn hảo bởi nó chứa nhiều nước
và chất xơ, giúp bạn chống lại cơn đói hiệu quả. Hầu hết các vitamin và
khoáng chất đều được tìm thấy trong vỏ táo, như vitamin A và C, canxi,
kali, folate, sắt, vì vậy nếu bạn gọt vỏ bỏ đi thì bạn đã lãng phí tất
cả những chất dinh dưỡng quý giá đó.
Thông tin bên lề
Một sản phẩm tảo mặt trời được làm từ
tao mat troi Spirulina, đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
nhất cho cơ thể như axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất
xơ…giúp giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường hệ miễn dịch, tăng
cường giải độc cơ thể, chống lão hóa, làm đẹp da…
0 comments:
Post a Comment