Wednesday, February 11, 2015

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng thường chế biến không đúng cách

Những thực phẩm như khoai lang, bông cải xanh, trái cây…đều tốt cho sức khỏe nhưng lại thường được chế biến không đúng cách
Bông cải xanh. Luộc hay nấu canh có thể là cách làm truyền thống, nhưng đó không phải là phương pháp tốt nhất cho sức khỏe vì nó có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh. Để phát huy hết giá trị của bông cải xanh, bạn bạn chỉ nên hấp sơ qua hoặc xào nhanh trong một vài phút, đủ để chúng mềm và có màu xanh tươi.
Cách làm này giúp giữ lại các giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh. Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa mà bông cải xanh được coi là một trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt.
thuc pham tot nhung che bien chua dung cach
Khoai lang. Là thực phẩm rất giàu vitamin A, tràn đầy chất chống oxy hóa và khả năng chống viêm, khoai lang là một loại củ bạn không nên bỏ qua. Nhưng khoai lang chiên lại là cách chế biến không tốt, bởi vì việc chiên sẽ thêm vào khoai lang hàng tá chất béo và calo. Thay vào đó, luộc là một phương pháp tốt hơn, với điều kiện bạn không trộn khoai lang với bơ và đường nâu. Bạn cũng có thể thử hấp những miếng khoai đã thái mỏng hoặc nướng nguyên củ.
Trái cây sấy khô. Khi bạn muốn nhấm nháp chút gì ngọt ngào một cách nhanh chóng và lành mạnh, trái cây sấy khô chính là một lựa chọn tốt. Điều này sẽ là đúng nếu loại hoa quả sấy khô đó không bị ngập trong đường. Hãy đảm bảo bạn chọn các loại trái cây sấy khô tự nhiên mà không bổ sung thêm đường. Để chắc chắn, chỉ cần kiểm tra thành phần ghi trên các gói. Tốt hơn, bạn có thể tự làm món ăn vặt này tại nhà vào những ngày nghỉ cuối tuần, bởi vì chúng khá đơn giản, dễ làm mà lại không tốn công.
Bơ lạc. Bơ, lạc rất giàu protein và một trong những món ăn nhẹ tốt nhất mà bạn nên ăn trước khi tập luyện. Bơ đậu phộng được chế biến rất đơn giản, chỉ bằng cách nghiền đậu phộng. Chúng cũng được bán sẵn ở rất nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhưng nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ chọn mua loại có nhiều đường, muối, và dầu đã bị hydro hóa.
Hãy tránh xa các chất béo và các loại đường không cần thiết bằng cách chọn bơ đậu phộng tự nhiên tự làm tại nhà để bạn có thể kiểm soát được tất cả các thành phần của nó sao cho tốt nhất cho sức khỏe.
Quả táo. Một quả táo chín là đủ cho bữa ăn nhẹ hoàn hảo bởi nó chứa nhiều nước và chất xơ, giúp bạn chống lại cơn đói hiệu quả. Hầu hết các vitamin và khoáng chất đều được tìm thấy trong vỏ táo, như vitamin A và C, canxi, kali, folate, sắt, vì vậy nếu bạn gọt vỏ bỏ đi thì bạn đã lãng phí tất cả những chất dinh dưỡng quý giá đó.
Thông tin bên lề
tao mat troi
Một sản phẩm tảo mặt trời được làm từ tao mat troi Spirulina, đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể như axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ…giúp giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường giải độc cơ thể, chống lão hóa, làm đẹp da…

0 comments:

Post a Comment