Thời
gian gần đây các nhà khoa học đã có những phát hiện mới về khả năng
tăng cường sức khỏe của socola. Liệu socola có phải là siêu thực phẩm?
Vì sao socola là siêu thực phẩm?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phân tử flavanol có trong hạt ca
cao ngoài khả năng làm thư giãn mạch máu, cải thiện lưu lượng máu, còn
làm tăng cường các hoạt động trong một phần não có liên quan đến tuổi
tác và mất trí nhớ.
Tuy nhiên flavanol sẽ biến mất khi ca
cao được làm nóng để chế biến ra socola. Có nghĩa là trong quá trình sản
xuất socola, flavanol cùng nhiều dưỡng chất đã bị biến mất.
Đây là sự thật ngay cả đối với loại
socola đen, kể cả trong loại socola này có hàm lượng cacao cao cũng
không có nghĩa là nó có sẽ lượng flavanol cao. Các nhà nghiên cứu đã
hoàn thiện các nghiên cứu nhằm kiểm tra mức độ của flavanol và có tới
80% khẳng định socola không có hàm lượng flavanol cao – một khám phá
không báo hiệu điều tốt cho socola khỏe mạnh. Từ đó các nhà khoa học cho
biết, mặc dù socola là thực phẩm tốt, thế nhưng bạn cũng không nên dùng
nó hàng ngày.
Nhưng có nhiều loại thực phẩm có chứa
flavanol lành mạnh cùng với các hợp chất hoạt tính sinh học khác trong
các kết hợp phức tạp khác. Có nhiều bằng chứng rằng việc mô tả sự tham
gia của ngành công nghiệp socola có thể làm lệch hướng nghiên cứu, nó
cũng có thể làm lệch các câu hỏi nghiên cứu nếu được hỏi và các nhà
nghiên cứu làm việc vì tiền.
Trong một thử nghiệm lâm sàng đối chứng
ngẫu nhiên, 18.000 nam giới và nữ giới sẽ dùng các viên nang cacao giàu
flavanol trong suốt 5 năm. Đây là một thử nghiệm can thiệp dinh dưỡng
đầu tiên với flavanol cacao. Như vậy, nó sẽ là một cơ hội thú vị cho
cộng đồng.
Thông tin bên lề
Tảo mặt trời là sản phẩm làm từ tảo tự
nhiên Spirulina, một loại thực phẩm tuyệt vời, được đánh giá là thực
phẩm của tương lai với nhiều công dụng như tăng cường sức khỏe, hỗ trợ
điều trị bệnh nan y, chống suy nhược, tăng cân, trị mất ngủ…
0 comments:
Post a Comment