Tuesday, July 5, 2016

Lợi ích của trái cây đối với các bộ phận trong cơ thể

Những trái cây như táo, chuối, lê,…rất quen thuộc lại có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe, ăn trái cây thường xuyên giúp khỏe mạnh sống lâu

Táo tốt cho bộ não. Táo là siêu thực phẩm có lợi nhất cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa gọi là “quercetin” được tìm thấy trong táo có thể làm giảm sự thiệt hại các tế bào do quá trình oxy hóa gây ra và tránh tình trạng viêm tế bào thần kinh. Nhờ đó cải thiện sức khỏe thần kinh rất tốt.
Khoa học cũng đã chứng minh rằng táo có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh chống lại sự oxy hóa tế bào thần kinh do stress. Điều này giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh như mất trí nhớ và Alzheimer.
Chuối hỗ trợ tim mạch. Các chất xơ, kali, vitamin C, B6… trong chuối kết hợp với nhau để giúp đảm bảo cho tim bạn luôn làm việc tốt. Tăng lượng kali, giảm natri trong chế độ ăn uống là điều quan trọng nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mỗi người.Những người cung cấp đủ kali cho cơ thể sẽ có nguy cơ chết vì bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người bị thiếu kali trong cơ thể.
Nho đốt cháy chất béo. Nho đặc biệt tốt cho việc đốt cháy chất béo vì chúng có chứa resveratrol. Resveratrol là một hợp chất được tìm thấy nhiều trong nho tím và đỏ. Nó được biết đến với tác dụng ngăn ngừa thiệt hại cho các mạch máu, giảm cholesterol “xấu” và ngăn ngừa cục máu đông.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy resveratrol cũng có tác dụng đối với chất béo trong cơ thể con người, có thể giúp làm giảm khả năng lưu trữ chất béo bằng khoảng 130%. Hợp chất này cũng được cho là có thể đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn bình thường 246%.
Cam làm mờ nếp nhăn. Rõ ràng ai cũng biết các loại thực phẩm màu cam là nguồn tuyệt vời của vitamin C – một chất. rất quan trọng có khả năng cải thiện sức khỏe tổng thể và giữ cho làn da khỏe mạnh. Vitamin C có trong cam giúp tránh sự tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường gây ra.
Nhờ đó, nó cũng có tác dụng giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu tổng thể da của bạn.Điều này là do vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen – thành phần làm săn chắc da. Vitamin C trong cam giúp cải thiện sự hấp thụ vitamin E và sắt trong cơ thể, do đó có thể giúp cung cấp cho bạn một làn da khỏe mạnh.
Lê giúp phòng ngừa ung thư. Lê chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các hoa quả khác. Chất cơ đặc biệt có lợi cho hoạt động tiêu hóa. Trong quá trình hoạt động, nó sẽ loạibỏ các hóa chất gây ung thư trong ruột kết, làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Trong lê có phloretin flavonoid – hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn góp phần làm giảm các bệnh như bệnh bạch cầu, gan…

0 comments:

Post a Comment