Thật ko may, quá ít người ăn những mẫu hạt thường xuyên. Joy Bauer - nhà dinh dưỡng của Today Show cho rằng: “Đó sở hữu thể là vì mọi người sợ chất béo và calo trong các cái hạt, hoặc họ cho rằng những loại hạt thật nhàm chán”. Ông nhấn mạnh: “Chỉ cần 1 số nhỏ hạt ăn hàng ngày mang thể đảm bảo lượng protein, chất xơ, chất béo ko bão hòa, và những vitamin và khoáng chất quan trọng”.
>>>>tao mat troi spirulina
Chúng tôi giới thiệu hai loại hạt đã và đang được ưa thích ko chỉ trong các ngày đầu xuân mà còn được dùng hầu như vòng vo năm.
Hạnh nhân
Đây là nhân của hạt quả hạnh, có tên khoa học là Semen Armeniacae Amarum. Thuộc họ huê hồng (Rosaceae). Còn gọi là khổ hạnh nhân.
Theo Đông y, hạnh nhân với vị ngọt, tương đối đắng, tính ôn. Vào kinh phế và đại trường.
với tác dụng tả phế truất, giải biểu, hạ khí, nhuận táo, tiêu đờm. Trị ho suyễn, ngoại cảm, chữa họng tê đau, táo bón. Dầu hạnh nhân sử dụng làm thuốc bổ, thuốc nhuận tràng...
hiện giờ, hạnh nhân được lĩnh vực dược hiện đại chú ý và nghiên cứu khá phổ biến, với các lợi điểm sau:
Hạnh nhân được coi là “nữ hoàng” trong số các loại hạt.
Theo Báo cáo, một ounce hạnh nhân sẽ sản xuất 1/4 lượng magiê cơ thể cần hàng ngày, 70% lượng vitamin E, 3,3 gram chất xơ. bên cạnh đó, hạnh nhân có chứa chất béo ko bão hòa đơn, là những chất béo phải chăng. các chất này giúp máu lưu thông khắp cơ thể, giảm triệu chứng bệnh tim mạch, áp huyết, tăng sức đề kháng
những tác dụng cốt yếu của hạt hạnh nhân:
Giúp cải thiện trí tuệ: hạnh nhân có đựng phenylalanine, 1 chất tương trợ rất tích cực trong việc lớn mạnh những chức năng nhận thức. Ẳn 1 nắm hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp cải thiện trí tưởng, ý thức sảng khoái, giảm stress.
thấp cho tim: trong hạt hạnh nhân với cất chất béo đơn - bão hòa, protein và potassium, là các chất tương trợ rất khả quan cho khả năng chuyển di của tim. Vitamin E trong hạnh nhân ảnh hưởng như một chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị những bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là nguồn sản xuất axít folic và magnesium, và thành ra giúp hạ phải chăng mức homocystein, 1 chiếc chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong huyết quản.
Giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp: potassium đựng trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.
thăng bằng lượng cholesterol trong thân thể: dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao hàm lượng cholesterol rẻ (HDL), giảm đáng nói hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và do vậy làm cho chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức cholesterol trong máu.
>>>>tao mat troi spirulina
Chúng tôi giới thiệu hai loại hạt đã và đang được ưa thích ko chỉ trong các ngày đầu xuân mà còn được dùng hầu như vòng vo năm.
Hạnh nhân
Đây là nhân của hạt quả hạnh, có tên khoa học là Semen Armeniacae Amarum. Thuộc họ huê hồng (Rosaceae). Còn gọi là khổ hạnh nhân.
Theo Đông y, hạnh nhân với vị ngọt, tương đối đắng, tính ôn. Vào kinh phế và đại trường.
với tác dụng tả phế truất, giải biểu, hạ khí, nhuận táo, tiêu đờm. Trị ho suyễn, ngoại cảm, chữa họng tê đau, táo bón. Dầu hạnh nhân sử dụng làm thuốc bổ, thuốc nhuận tràng...
hiện giờ, hạnh nhân được lĩnh vực dược hiện đại chú ý và nghiên cứu khá phổ biến, với các lợi điểm sau:
Hạnh nhân được coi là “nữ hoàng” trong số các loại hạt.
Theo Báo cáo, một ounce hạnh nhân sẽ sản xuất 1/4 lượng magiê cơ thể cần hàng ngày, 70% lượng vitamin E, 3,3 gram chất xơ. bên cạnh đó, hạnh nhân có chứa chất béo ko bão hòa đơn, là những chất béo phải chăng. các chất này giúp máu lưu thông khắp cơ thể, giảm triệu chứng bệnh tim mạch, áp huyết, tăng sức đề kháng
những tác dụng cốt yếu của hạt hạnh nhân:
Giúp cải thiện trí tuệ: hạnh nhân có đựng phenylalanine, 1 chất tương trợ rất tích cực trong việc lớn mạnh những chức năng nhận thức. Ẳn 1 nắm hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp cải thiện trí tưởng, ý thức sảng khoái, giảm stress.
thấp cho tim: trong hạt hạnh nhân với cất chất béo đơn - bão hòa, protein và potassium, là các chất tương trợ rất khả quan cho khả năng chuyển di của tim. Vitamin E trong hạnh nhân ảnh hưởng như một chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị những bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là nguồn sản xuất axít folic và magnesium, và thành ra giúp hạ phải chăng mức homocystein, 1 chiếc chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong huyết quản.
Giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp: potassium đựng trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.
thăng bằng lượng cholesterol trong thân thể: dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao hàm lượng cholesterol rẻ (HDL), giảm đáng nói hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và do vậy làm cho chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức cholesterol trong máu.
0 comments:
Post a Comment