Wednesday, December 14, 2016

Món Ẳn Thanh Nhiệt, Mát Gan với Rau Dền

Là 1 cái rau quen thuộc, rau dền ko chỉ là thực phẩm được ưa thích để chế biến thành đa dạng món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà nó còn có tác dụng mát gan, thanh nhiệt rất xuất sắc cho sức khỏe.
>>>>tao mat troi spirulina
Rau dền có phổ quát chiếc gồm dền tía và dền cơm, bộ phận tiêu dùng là toàn cây và rễ. Theo Đông y thì dền tía vị ngọt, mát, vào đại tràng, rau dền cơm vị ngọt, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. chuyên dụng cho các trường hợp táo bón, kiết lỵ, rối loạn tiết niệu, sưng đau họng, đau mắt đỏ, côn trùng cắn đốt. sở hữu thể xào, nấu, ép nước. Ngày dùng 100 – 250g.
rau den
Cành và lá dền cơm cất glucid, protid, caroten, các vitamin lực lượng B (1, 5, 12), C, PP…Lá dền tía cất rộng rãi các vitamin hơn, nhất là vitamin C. Thân và lá chứa các acid palmatic và sterol. Hạt đựng các sterol, acid béo không no và tinh bột. Nghiên cứu vừa qua cho thấy, rau dền với khả năng nâng cao thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng mang đựng đa dạng các acid béo ko no và sterol.
bí quyết làm món ăn canh rau tập tàng giúp mát gan, thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa như sau: Dền cơm 100g, rau dệu 50g, rau đay hoặc ngọn lá mùng tơi 50g; nấu có bột canh, bột tôm hay nước cua.
không những thế, còn có một số món ăn bài thuốc khác trong khoảng rau dền giúp săn sóc sức khỏe rất tích cực như cháo rau dền tía, canh rau dền, canh rau dền thịt lợn… Rau dển còn được sử dụng để chữa phát ban, chữa đau mắt, chữa rắn cắn…

0 comments:

Post a Comment