Canh bóng suy bì là 1 món ăn thường có mặt trong các dịp gia đình mang việc quan trọng của người Việt, vừa trình bày sự sang trọng, vừa biểu hiện sự khéo léo của người nội trợ. tuy nhiên, bóng so bì còn là vị thuốc dưỡng da, nhuận trường, giúp khiến cho chậm quá trình lão hóa.>>>>tao mat troi spirulina
Bóng tị nạnh đựng protein, lipid, glucid và khoáng chất: calci, photpho, sắt. Chất protein chủ yếu là keratin, elastin, collagen... Chất collagen sở hữu rộng rãi trong những phòng ban thân thể người (da, gân, sụn, xương và những công ty liên kết); mang tác dụng làm cho chậm giai đoạn lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.
Theo Đông y, bóng bì vị ngọt, tính bình; vào thận phế truất. Có tác dụng nhuận truất phế, trạch phu (bổ phế truất dưỡng da), bổ âm. Dùng cho những trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. những món ăn sở hữu bóng đều mang tác dụng dưỡng da, nhuận trường.
Hàng ngày dùng 30-60 g bóng khô đã chế hoặc 50-80 g bì lợn tươi.
Cao so bì lợn: tị nạnh lợn 60 g, cạo sạch, hơ trên bếp than cho chín phồng, đem nấu thành cao lỏng, thêm bột gạo rang và mật nấu thành cao. Ẳn khi đói, mỗi lần một thìa, ngày 3-4 lần. Món này rẻ cho người bị khô rát da, bong da mặt, mặt đa dạng nếp nhăn, đau sưng họng, môi khô họng khát, nóng hổi sau bệnh viêm nhiễm dài ngày, táo bón kiết lỵ.
Canh phân bì lợn đại táo: so bì lợn tươi 300 g, đại táo 150 g, đường phèn liều lượng phù hợp. Phân bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu canh, lúc so bì lợn đã chín nhừ cho thêm đại táo (đã tách bỏ hạt), tiếp tục nấu cho chín nhuyễn; cho tiếp các con phố phèn khuấy đều, để nguội. Chia ăn vào các bữa phụ lót lòng thường nhật. Món này sở hữu tác dụng bổ khí sinh huyết, phù hợp cho người bị xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng...
Bóng hầm đu đủ: Bóng suy bì 200 g, đu đủ xanh 300 g. So bì lợn khiến cho sạch thái lát dài; đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng, thêm gia vị vừa đủ, đảo đều, để 15-20 phút, hầm chín. Món này thấp cho người bị bứt rứt khó chịu, đầy nóng bụng, táo bón, ăn uống ko được...
Canh bóng bì: Bóng bì 100-200 g, giết thịt nạc 150-300 g, xương ống 500 g, tôm 100-200 g, đậu Hà Lan 100-150 g, nấm hương 50 g, cà rốt 50-100 g, súp lơ 100-150 g, gia vị: mì chính, rượu trắng, gừng tươi, dầu ăn, mắm... Sở hữu phổ thông bí quyết nấu canh bóng. Đây là món ăn tổng hợp phần lớn chất dinh dưỡng nên có tính bồi bổ cao; rất tốt cho người cao tuổi suy nhược và sản phụ.
Kiêng kỵ: không tiêu dùng khi mang thực nhiệt (nhiễm khuẩn, sốt cao).
Bóng tị nạnh khi chế biến thường được ngâm nước cho mềm, tẩy bằng rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Để khiến bóng phải chọn suy bì lợn ngon, không được tiêu dùng suy bì lợn sề, lợn già...
Bóng tị nạnh đựng protein, lipid, glucid và khoáng chất: calci, photpho, sắt. Chất protein chủ yếu là keratin, elastin, collagen... Chất collagen sở hữu rộng rãi trong những phòng ban thân thể người (da, gân, sụn, xương và những công ty liên kết); mang tác dụng làm cho chậm giai đoạn lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.
Theo Đông y, bóng bì vị ngọt, tính bình; vào thận phế truất. Có tác dụng nhuận truất phế, trạch phu (bổ phế truất dưỡng da), bổ âm. Dùng cho những trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. những món ăn sở hữu bóng đều mang tác dụng dưỡng da, nhuận trường.
Bóng tị nạnh lợn với phổ quát tác dụng cho sức khỏe. |
Cao so bì lợn: tị nạnh lợn 60 g, cạo sạch, hơ trên bếp than cho chín phồng, đem nấu thành cao lỏng, thêm bột gạo rang và mật nấu thành cao. Ẳn khi đói, mỗi lần một thìa, ngày 3-4 lần. Món này rẻ cho người bị khô rát da, bong da mặt, mặt đa dạng nếp nhăn, đau sưng họng, môi khô họng khát, nóng hổi sau bệnh viêm nhiễm dài ngày, táo bón kiết lỵ.
Canh phân bì lợn đại táo: so bì lợn tươi 300 g, đại táo 150 g, đường phèn liều lượng phù hợp. Phân bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu canh, lúc so bì lợn đã chín nhừ cho thêm đại táo (đã tách bỏ hạt), tiếp tục nấu cho chín nhuyễn; cho tiếp các con phố phèn khuấy đều, để nguội. Chia ăn vào các bữa phụ lót lòng thường nhật. Món này sở hữu tác dụng bổ khí sinh huyết, phù hợp cho người bị xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng...
Bóng hầm đu đủ: Bóng suy bì 200 g, đu đủ xanh 300 g. So bì lợn khiến cho sạch thái lát dài; đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng, thêm gia vị vừa đủ, đảo đều, để 15-20 phút, hầm chín. Món này thấp cho người bị bứt rứt khó chịu, đầy nóng bụng, táo bón, ăn uống ko được...
Canh bóng bì: Bóng bì 100-200 g, giết thịt nạc 150-300 g, xương ống 500 g, tôm 100-200 g, đậu Hà Lan 100-150 g, nấm hương 50 g, cà rốt 50-100 g, súp lơ 100-150 g, gia vị: mì chính, rượu trắng, gừng tươi, dầu ăn, mắm... Sở hữu phổ thông bí quyết nấu canh bóng. Đây là món ăn tổng hợp phần lớn chất dinh dưỡng nên có tính bồi bổ cao; rất tốt cho người cao tuổi suy nhược và sản phụ.
Kiêng kỵ: không tiêu dùng khi mang thực nhiệt (nhiễm khuẩn, sốt cao).
Bóng tị nạnh khi chế biến thường được ngâm nước cho mềm, tẩy bằng rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Để khiến bóng phải chọn suy bì lợn ngon, không được tiêu dùng suy bì lợn sề, lợn già...
0 comments:
Post a Comment