Có những thực phẩm ăn cùng
với trứng có thể khiến bạn ngộ độc hoặc sinh ra những chất độc hại có
thể tàn phá cơ thể bạn, do vậy tuyệt đối không nên kết hợ những thực
phẩm sau với trứng
Sữa đậu nành.
Sữa đậu nành được coi là một loại thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe.
Nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành, vì nghĩ rằng nó có nhiều
dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là thói quen phản khoa học. Bởi vì trong sữa
đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein
trong lòng trắng trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực
phẩm này.
Đường.
Không nấu trứng gà với bột ngọt và cả đường nữa, có nhiều nơi có thói
quen ăn trứng chần nước đường, thật ra, như vậy sẽ khiến axit amin trong
lòng trắng trứng gà hình thành nên hợp chất fructosyl lysine. Mà cơ thể
người rất khó hấp thụ hợp chất này, nên sẽ sản sinh nhiều tác dụng có
hại với sức khỏe.
Quả hồng.
Ăn hồng sau khi ăn trứng gà có thể gây ngộ độc thực phẩm, viêm ruột cấp
tính.. Bình thường, nếu ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ có các
triệu chứng viêm ruột cấp tính như nôn, tiêu chảy, đau bụng. Nên nếu vừa
ăn trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ thì có thể dùng phương pháp kích nôn để
loại bỏ độc tố.
Lấy khoảng 20g muối ăn hòa tan mới
200ml nước ấm, để nguội rồi uống hết trong một lần. Nếu vẫn chưa nôn
được có thể uống nhiều lần, để kích nôn nhanh chóng. Hoặc có thể dùng
gừng tươi giã lấy nước pha với nước ấm. Nếu đã ăn trong một thời gian
dài thì hãy dùng thuốc xổ, nhanh chóng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.
Thịt thỏ, ngỗng.
Khi kết hợp những thực phẩm này có thể khiến bạn bị tiêu chay. Vì thịt
thỏ có vị ngọt hàn chua lạnh, trứng gà ngọt bình hơi hàn. Hai loại thực
phẩm này đều chứa hoạt tính sinh vật nhất định, nếu ăn chung sẽ gây phản
ứng kích thích lên hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Do đó không nên ăn
chung hai loại thực phẩm này với nhau.
Ba ba.
Trứng gà có rất nhiều điều cấm kỵ. Ăn thịt ba ba sau khi ăn trứng gà sẽ
bị ngộ độc. Thịt ba ba có vị ngọt, người bị cảm hoặc mệt mỏi càng không
nên ăn. Ngoài ra, ba ba còn có tính bình, phụ nữ mang thai, hoặc vừa
sinh con không nên ăn.
Thuốc chống viêm.
Trứng gà rất giàu protein, khi bị viêm đặc biệt chú ý đến việc hấp thụ
protein. Cho nên, khi bị viêm tuyệt đối không nên uống thuốc khi vừa ăn
trứng gà xong. Đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, triệu chứng tiêu
chảy, càng không được ăn trứng gà. Vì trứng gà chứa nhiều protein sẽ
tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc, đặc
biệt là bệnh đại tiện phân mỡ (coeliac). Một số bệnh viêm khác như viêm
đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình
hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).
Trà.
Rất nhiều người thích uống trà sau khi ăn trứng để đỡ ngấy. Đặc biệt là
những người thích uống trà vào buổi sáng. Nhưng lúc này, nếu chẳng may
ăn trứng gà sẽ rất có hại đến sức khỏe. Vì trong lá trà có chứa rất
nhiều axit tannic. Loại axit này kết hợp với protein trong trứng gà tạo
thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột,
kéo dài thời gian trữ phân trong ruột, gây táo bón. Hơn nữa, còn có khả
năng hấp thụ các chất độc hại, chất gây thư có hại đến sức khỏe.
Thông tin hữu ích
Hàm lượng dinh dưỡng trong tảo mặt trời
tự nhiên có thể cao rất nhiều lần, thậm chí cả trăm lần thức ăn hàng
ngày. Tảo Mặt trời Spirulina cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên,
dễ hấp thu và tiêu hóa, bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng thiết yếu
cho cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, một thực
trạng phổ biến của người Việt Nam.
0 comments:
Post a Comment