Nước
ngọt không phải là thức uống lành mạnh, tiêu thụ nước ngọt thường xuyên
bạn có nguy cơ đối mặt với bệnh tiểu đường, gút, bênh tim mạch…
Nghiên cứu tại Mỹ vừa được
công bố trên tạp chí của Liên đoàn Tim học Mỹ nêu nguy cơ bệnh đái tháo
đường type 2, bệnh tim và cơn đau tim cũng như đột quỵ tăng cao do thói
quen dùng nước ngọt thường xuyên.
Nhóm nghiên cứu đã xem xét
lại những khảo sát dịch tễ và phân tích quy mô lớn trước đây, nhận thấy
khẩu phần từ 1 đến 2 suất nước ngọt hằng ngày làm tăng nguy cơ đái tháo
đường type 2 lên 26%, tăng nguy cơ bệnh tim và cơn đau tim lên 35%,
tăng nguy cơ đột quỵ lên 16%.
Các nhà khoa học giải
thích rằng khác với đường glucose được thẩm thấu trực tiếp vào máu qua
dạ dày – ruột và cung cấp nhiên liệu, đường fructose trong nước ngọt
được chuyển hóa tại gan.
Ở đó, đường có thể chuyển thành chất béo được
gọi là triglyceride, tích tụ nhiều dẫn tới tình trạng gan nhiễm mỡ và
kháng insulin – yếu tố nguy cơ then chốt gây bệnh đái tháo đường và tim
mạch. Fructose cũng có thể làm tăng lượng axít uric trong máu dẫn tới
bệnh gút.
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu
còn lưu ý khẩu phần 355 ml nước ngọt có chứa khoảng 136 calo, đồng thời
nhắc lại khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và ngành y tế Mỹ rằng việc
dùng thêm đường trong thức ăn, nước uống không nên quá 10% lượng calo
dung nạp vào cơ thể.
Thông tin bên lề
Tao mat troi với thành
phần chính là tảo Spirulina tinh khiết không chất bảo quản giúp cơ thể
thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa
được nhiều loại bệnh tật giúp cơ thể đẹp từ bên trong ra đến bên ngoài:
làn da, mái tóc…
Liên hệ mua hàng
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 comments:
Post a Comment